热门标签

竞彩预测(www.99cx.vip):3 cách để dùng tiền bạc khôn khéo hơn

时间:1个月前   阅读:7

竞彩预测www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。竞彩预测上足球分析专家数据更新最快。竞彩预测开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Nếu bạn bắt đầu đầu tư càng sớm, bạn càng dành nhiều thời gian để kiếm lãi kép và tăng trưởng.

  • 4 sai lầm về tiền bạc nhiều người đang mắc phải  
  • 5 kiểu người phá hỏng “con đường kiếm tiền” của bạn: Tuyệt đối không nên kết giao hay lãng phí tiền bạc, tình cảm để tránh hối hận không nguôi  
  • Không phải tiền bạc hay chức danh, 3 loại ‘của cải’ này mới thực sự đắt giá để dành tặng con cái: Tài phú thứ nhất có được thì giàu 3 đời là chuyện dễ dàng  

Vivan Tu, cựu giao dịch viên của J.P. Morgan, hiện đã trở thành một TikToker. Cô đưa ra những lời khuyên về tài chính cá nhân trên kênh TikTok hàng triệu người theo dõi mang tên @yourrichbff (Your rich BFF, tạm dịch: người bạn thân giàu có của bạn)

Dưới đây là lời khuyên của TikToker về 3 cách hàng đầu để sử dụng tiền bạc khôn khéo hơn trong năm 2023.

Vivan Tu

Áp dụng phương pháp 50/30/20

Phương pháp 50/30/20 là một trong những cách quản lý tiền bạc yêu thích của Tu, vì nó giúp việc lập ngân sách thực sự dễ dàng. Phương pháp này chỉ yêu cầu bạn theo dõi ba danh mục chi tiêu và có thể giúp bạn tạo ngân sách mà bạn có thể duy trì.

Để thử phương pháp này, hãy bắt đầu bằng cách phân bổ 50% thu nhập của bạn cho các nhu cầu như tiền thuê nhà và nhu yếu phẩm. Tiếp theo, hãy dành 30% cho những nhu cầu, chẳng hạn như đi ăn tối với bạn bè, Tu nói. Cuối cùng, hãy dành 20% số tiền cuối cùng của bạn để tiết kiệm, đầu tư và trả nợ.

Vẫn ổn nếu bạn giảm một vài phần trăm khi chia tiền. Hướng dẫn này có thể giúp bạn bắt đầu, sau đó, bạn có thể điều chỉnh các phần trăm theo lối sống của bản thân cho phù hợp, TikToker chia sẻ.

Cân bằng trả nợ và đầu tư

Khoản nợ lãi suất cao có thể dễ dàng phình to đến mức không thể quản lý được và bạn có thể muốn dồn toàn bộ số tiền của mình để trả hết nợ.

Tuy nhiên, tiết kiệm cho tương lai cũng rất quan trọng. Nếu bạn bắt đầu đầu tư càng sớm, bạn càng dành nhiều thời gian để kiếm lãi kép và tăng trưởng.

Bạn có thể chỉ muốn chọn một trong hai, nhưng có thể làm cả hai, Tu - người đang làm việc với Citi, giải thích về những chủ đề phổ biến liên quan đến thẻ tín dụng, cho hay.

Hãy bắt đầu bằng việc thanh toán những khoản nợ với lãi suất cao. Bởi vì, lãi suất cao hơn sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn trong thời gian dài. Vì vậy, sẽ thật khôn ngoan khi ưu tiên trả những khoản nợ như vậy trước.

Tiếp theo, bạn có thể để ý đến việc thanh toán các khoản nợ với lãi suất thấp hơn. Vì nợ lãi suất thấp có xu hướng ít tốn kém hơn, bạn cũng có thể bắt đầu bỏ tiền vào các khoản đầu tư như quỹ 401(k) của mình.

Và đừng để sự biến động của thị trường làm bạn sợ hãi khi đầu tư.

''Nếu bạn dự định nắm giữ các khoản đầu tư của mình và trở thành một nhà đầu tư dài hạn trong hơn 40 năm, theo thống kê, khả năng bạn mất tiền là rất thấp và bạn sẽ có thể làm giàu'', Tu nói.

Có một người bạn cùng mục tiêu về tài chính

Cho dù là tiết kiệm cho việc du lịch, hay lời hứa sẽ tiêu ít tiền hơn, việc kể cho ai đó về mục tiêu tài chính của bạn có thể giúp bạn đạt được chúng.

''Lời khuyên tốt nhất của tôi là viết nó ra một tờ giấy, kể điều này với một người bạn. Hãy làm sao để không chỉ mình bạn biết về mục tiêu này'', Tu cho biết.

Có thể dễ dàng bỏ qua việc không đạt được mục tiêu mà chỉ mình bạn biết, nhưng sẽ xấu hổ hơn một chút khi bạn không đạt được mục tiêu mà bạn đã nói với người khác.

''Chúng ta luôn cảm thấy e ngại khi cùng quản lý tài chính với bạn thân. Nhưng thật ra nếu cả hai đều đang cố gắng để thành công hơn về tiền bạc, thì làm cùng nhau sẽ vui hơn'', Tu nói thêm.

Và mặc dù vấn đề tiền bạc khá nhạy cảm để có thể đối thoại thẳng thắn và cởi mở. Tuy nhiên, thực tế, việc này mang lại nhiều lợi ích.

Cô ấy nói: ''Nếu tất cả chúng ta đều nói về tiền, thì tất cả chúng ta đều tốt hơn. Có những cuộc trò chuyện cởi mở hơn có nghĩa là tất cả chúng ta sẽ trở nên tốt hơn''.

Theo CNBC Make It

4 sai lầm về tiền bạc nhiều người đang mắc phải

theo Trí Thức Trẻ

上一篇:trò chơi(www.vng.app):《蚁人3》接班人凯西超正!首映会「黄蜂女」抢镜 电影评价出炉│蚁人与黄蜂女│续集│TVBS新闻网

下一篇:新2查账(www.hg8080.vip):5G、ICT助阵 电信三雄元月营运靓

网友评论